น้ำเต้าหู้ เมนูขายดีช่วงอากาศหนาว

ช่วงนี้กระแสการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆนั้นถือได้ว่ามากันเยอะพอสมควร เพราะด้วยสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยชวนให้ท่องเที่ยว ยิ่งโดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศไทยนั้นตอนนี้หลายๆดอยที่มีชื่อเสียงของทางภาคเหนือนั้นมีประชาชนจำนวนมาก ได้มีโอกาสไปจับจองสถานที่เที่ยวต่างๆ ยิ่งพักบนดอยนั้นไม่ต้องห่วงเลย เต็มหมดแล้วเกือบทุกที่ ยิ่งถ้าเป็นดอยที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ ดอยหลวงเชียงดาย ทุกดอยที่กล่าวมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นดอยที่จะมีนักเที่ยวเที่ยวจากทั่วโลกไปเยือนเป็นจำนวนมากยิ่งโดยเฉพาะดอยอินทนนท์ นั้นมีนักท่องเที่ยวไปเยือนเป็นจำนวนมากถือว่าเป็นไฮไลท์ของจังหวัดเชียงใหม่และของทางเหนือเลยก็ได้ เพราะว่าจะมีจุดที่สูงที่สุดของประเทศไทย นั่นก็คืออยู่บนยอดดอยนั่นเอง และนอกจากนี้แล้วยังจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติอย่าง เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จะเป็นเส้นทางเดินตามรอบๆภูเขาประมาณ 3 กิโลเมตรโดยที่จะมีธรรมชาติที่สวยงามมาก อากาศจะหนาวเหน็บยิ่งถ้าเป็นช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมของทุกปีแล้วล่ะก็จะหนาวมากๆ ถึงขั้นเกิดปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามเป็นอย่างยิ่งอย่างเช่นน้ำตกวชิราธาร

ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกขนาดใหญ่พอสมควรของดอยอินทนนท์โดยที่จะมีกระแสน้ำขนาดใหญ่ไหลมาทำให้เกิดการกระจายของละอองน้ำเป็นจำนวนมาก และที่ถือว่าเป็นจุดที่เป็นไฮไลท์ของดอยอินทนนท์นั้นก็คงจะเป็นในส่วนของพระธาตุนภเมทนีและพระธาตุนภพลภูมิสิริ ซึ่งกองทัพอากาศและพสกนิกรชาวไทยนั้นร่วมใจกันสร้างถวายแก่ในหลวงเนื่องในวโรกาสพระชนมายุ 60 พรรษา ซึ่งโดยรอบๆพระธาตุนั้นจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาเป็นอย่างยิ่ง มองเห็นวิวรอบๆได้แบบ 360องศา มีการปลูกต้นไม้สวยงามประดับประดาเป็นจำนวนมากรอบๆพระธาตุ แน่นอนว่าใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ จะต้องไปพลาดที่จะไปแวะชมความสวยงามของพระธาตุอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วจังหวัดทางภาคเหนือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกจังหวัดหนึ่งนั้นก็คงจะเป็นจังหวัดเชียงรายนั่นเอง โดยที่สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนี้ก็เริ่มจากพระตำหนักดอยตุง ซึ่งภายในสถานที่นั้นจะเต็มไปด้วย ธรรมชาติที่สวยงาม มีพระธาตุให้เราเข้าไปสักการะบูชา และถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวนั้นก็จะพบกับหมอกเป็นจำนวนมากที่จะลงมาทำให้เรานั้นเย็นชื่นใจนั่นเอง สถานที่ต่อไปของจังหวัดเชียงรายที่เป็นสถานที่ชื่อดังนั้นก็คงจะต้องเป็นในส่วนของไร่ชานั่นเอง เพราะจังหวัดนี้ด้วยภูมิอากาศและภูมิประเทศนั้นเอื้ออำนวยที่ให้ปลูกชาเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ใครที่ชอบภ่ายรูปนั้นก็คงจะชอบไร่ชาที่นี่เป็นอย่างมาก เพราะจะมีท้องทุ่งเขียวขจีสวยงาม อีกหนึ่งสถานที่ที่เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดเชียงรายนั้นก็จะต้องแวะให้ได้ก็คงจะเป็นวัดร่องขุ่น ซึ่งถือว่าเป็นวัดที่สร้างขึ้นโดย อาจารย์เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ โดยที่วัดจะมีลักษณะเด่นเป็นแบบฉบับของตัวเอง มีลวดลายที่เป็นแบบฉบับของอาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งถือว่าเป็นศิลปะขั้นสูงเลยทีเดียว สวยงามมาก โดยจะมีโบส์สียาว ทอดเป็นแนวยาว มีการสร้างห้องน้ำที่อลังการที่สุดในโลกก็ว่าได้ โดยที่ห้องน้ำนั้นจะประดับไปด้วยการตกแต่งสีทอง ดูอลังการมากจริงๆ ต่อไปก็คงจะเป็นไร่บุญรอด แน่นอนว่าจุดไฮไลท์ของไร่นี้ก็คงจะเป็นสัญลักษณ์สิงห์ตัวใหญ่ๆตั้งตระหง่านอยู่กลางทุ่งหน้าเขียวขจีของไร่บุญรอดเลย ซึ่งเป็นที่มาชัดเจนว่าเจ้าของไร่นี้ก็คงจะเป็นบริษัทสิงห์นั่นเอง แน่นอนว่าจังหวัดทางภาคเหนือนั้นก็คงจะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนเป็นจำนวนมากดังนั้นจึงอยากวิงวอนให้นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆนั้นอยากจะให้ทำลายธรรมชาติให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ่งถ้าเป็นธรรชาติที่อยู่บนดอยต่างๆนั้นเศษขยะ เศษอาหารหรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะลำพังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติที่คอยดูแลสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็ไม่ค่อยจะเพียงพออยู่แล้ว เพราะนักท่องเที่ยวนั้นมีจำนวนมากจริงๆ ดูแลไม่ไหวอย่างแน่นอน และอีกอย่างหนึ่งที่อยากจะวิงวอนให้นักท่องเที่ยวนั้นพึงระวังและคอยเป็นหูเป็นตาให้กับตัวเองและเจ้าหน้าที่นั้น ก็คงจะเป็นการแอบแฝงตัวของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งจะเห็นได้จากข่าวการแอบรอบวางระเบิดและคาร์บอมของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และที่เห็นเป็นข่าวดังในกรุงเทพมหานครตรงแยกพระพรหมที่เกิดการแอบวางระเบิดของกลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งความรุนแรงเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับช่วงเวลาที่ผู้คนนั้นมีจำนวนมาก ผู้คนนั้นคึกคัก ต่างคนต่างท่องเที่ยวโดยที่ไม่ได้ระมัดระวังตัวเอง ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องหากใครมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ หรือมีการถือถุงหรือวัสดุแปลกประหลาดมาวางไว้ไม่ถูกที่ถูกทางนั่นเอง หากพบพฤติกรรมแปลกๆที่กล่าวมานั้นให้เรานั้นรีบแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหารโดยทันที

รวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายในสถานที่ท่องเที่ยวก็เช่นกัน อยากจะวิงวอนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบกลุ่มคนหรือบุคคลใดนั้นมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจแล้วล่ะก็ ให้รีบแจ้งกับเจ้าหน้าที่โดยเร็วเลย ซึ่งถ้าพูดถึงการค้าขายในช่วงฤดูท่องเที่ยวนั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ทำเงินได้มากเลยทีเดียว เพราะว่าจะเป็นช่วงที่ผู้คนนั้นจะนำเงินที่ได้เก็บสะสมไว้ออกมาใช้จ่ายกันอย่างมาก ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมให้กับตัวเองนั้น ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ถ้าหากว่าเรามีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ อยู่ที่บ้านของเราแล้วนั้น เราสามารถที่จะนำเครื่องทำน้ำเต้าหู้มาทำเป็นอาชีพเสริมของเราได้เลย โดยที่เครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นจะเป็นผู้ช่วยที่ดีให้กับเราเวลาที่เรานั้นไปเปิดร้านเล็กๆใกล้ๆกับแหล่งท่องเที่ยว ยิ่งถ้าช่วงอากาศหนาวๆแล้วล่ะก็ ถ้าลูกค้าได้รับประทานน้ำเต้าหู้อุ่นๆก็คงจะทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเราอยากจะขายได้ดีนั้นแนะนำว่าให้เรานำ เครื่องทำน้ำเต้าหู้ของเรานั้นไปตั้งไว้ที่แหล่งท่องเที่ยว ใกล้ๆกับแหล่งที่นักท่องเที่ยวนั้นมาเที่ยวนั่นเอง เพราะว่าขนาดของเครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นไม่ได้ใหญ่มาก เรานั้นสามารถที่จะพกพา เครื่องทำน้ำเต้าหู้ไปที่ไหนก็ได้โดยที่ไม่ได้เกะกะอะไรเลย แต่สิ่งที่เราควรจะต้องมีมากกว่าการขายน้ำเต้าหู้ทั่วๆไปนั่นก็คือเมนูเสริมจากน้ำเต้าหู้นั่นก็คงจะเป็นพวก ปาท่องโก๋ ขมมปังปิ้ง เป็นต้นเพราะว่าลูกค้าของเรานั้นจะได้มีทางเลือกของเมนูอาหารที่หลากหลาย จะได้ไม่เบื่อและจำเจกับเมนูของร้านเรานั่นเอง ซึ่งหากใครคิดที่จะมีรายได้นั้นให้รีบไปหาซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้มาติดบ้านของเราไว้เลย ราคาของเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ไม่แพงอะไรด้วย ที่สำคัญนั้นเรายังจะหาซื้อ เครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้อย่างง่ายดายด้วย มีวางจำหน่ายที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป และที่สำคัญนั้นเครื่องทำน้ำเต้าหู้มีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปด้วยเช่นกัน ทำให้เรานั้นสะดวกสบายมากขึ้นเพราะปัจจุบันนี้ห้างสรรพสินค้าก็ได้มีการกระจายไปทั่วประเทศไทย แทบจะทุกแห่งหนตำบลกันแล้วนั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นคือว่าเรานั้นสามารถที่จะหาซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้จากช่องทางใหม่ อย่างช่องทางออนไลน์นั่นเอง ช่องทางนี้ถือเป็นช่องทางที่ออกแบบมาอำนวยความสะดวกอย่างยิ่งให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้จัดจำหน่าย เพราะเพียงแค่เราเข้าไปเลือกซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้ผ่านเว็บไซต์หรือผ่านทางเพจของผู้จัดจำหน่าย จากนั้นผู้ซื้อก็ต้องทำการโอนเงินไป เพียงเท่านี้เราก็แจ้งที่อยู่ที่จะจัดส่งให้กับผู้จัดจำหน่ายไป วันรุ่งนี้สินค้าที่เราสั่งไว้นั้นก็จะมาส่งให้กับเราถึงที่บ้านเลยทันที ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก เราไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านเลยแม้แต่นิดเดียว ที่สำคัญได้ของรวดเร็วทันใจอีกด้วย นับว่าปัจจุบันนี้มีผู้นิยมใช้ช่องทางนี้เป็นจำนวนมาก หากทำน้ำเต้าหู้จำนวนไม่มากก็สามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นถั่วเหลืองให้เป็นน้ำเต้าหู้ก็ได้